Trang chủ / GTX 11 Series 1180, 1170 sắp xuất hiện. Liệu VGA ở Việt Nam có giảm giá ???

GTX 11 Series 1180, 1170 sắp xuất hiện. Liệu VGA ở Việt Nam có giảm giá ???

GTX 11 Series 1180, 1170 sắp xuất hiện. Liệu VGA ở Việt Nam có giảm giá ???

Sau gần 2 năm xuất hiện của dòng VGA 10 series của Nvidia. Theo thông tin mới nhất, có thể trong tháng 8 tới đây, Nvidia sẽ chính thức ra mắt dòng VGA mới 11 series với tên gọi là GTX1180, GTX1170,… Theo đó, thị trường VGA trên thế giới đang có xu hướng biến động nhẹ. Vào giữa tháng 3 vừa rồi, chúng ta đã thấy giá của những card đồ họa dòng cao cấp như NVIDIA GTX 1080 Ti hay AMD RX Vega 64 giảm mạnh như thế nào. Thực chất, cả card đồ họa dòng cao cấp và card đồ họa tầm trung đều giảm giá, hầu như mọi loại card chúng ta tìm trên Amazon đều giảm từ 15%-30%, mức giảm trung bình là 25%.

VGA thế giới đã bắt đầu giảm nhiệt, game thủ Việt sắp qua thời bão giá?
Sự “thăng hoa” của thị trường Bitcoin trong một thời gian dài đã khiến cho nguồn cung VGA thiếu hụt trầm trọng. Điều này khiến cho giá VGA của NVIDIA lẫn AMD đều tăng một cách chóng mặt.
Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, Bitcoin đã có dấu hiệu hạ nhiệt, nguồn cung VGA bắt đầu dần ổn định khiến cho thị trường VGA không còn sôi động, khan hàng như trước nữa. Các chuyên gia của DigiTimes nhận định giá của GPU có thể giảm đến 20% trong tháng 7 này. Được biết, DigiTimes đã liên hệ với những nhà sản xuất GPU danh tiếng trên thế giới và xác nhận nguyên nhân là do nhu cầu mua sắm card của dân cày tiền mã hóa đã không còn quá cao như trước. Đây là một thông tin rất đáng mừng đối với người dùng công nghệ nói chung và giới game thủ nói riêng. Trong thời gian qua, không ít người đã tỏ ra thất vọng, thậm chí còn phẫn nộ vì mức giá của GPU bị độn lên quá cao, gấp 1.5 cho đến 2 lần so với bình thường do thiếu hụt hàng hóa trầm trọng. Giờ đây, họ đã có thể thoải mái nâng cấp hoặc xây dựng một bộ PC với GPU hoàn toàn mới với mức giá ổn định hơn thay vì phải tìm đến những sản phẩm đã qua sử dụng.
Thế giới đã có tín hiệu đáng mừng, vậy còn thị trường Việt Nam thì sao ?. Liệu VGA ở Việt Nam đã giảm giá thực sự hay chưa ?. Câu trả lời có lẽ hơi đáng buồn, khi mà tới thời điểm hiện tại giá VGA tại thị trường Việt Nam thực tế vẫn chưa thực sự giảm như kỳ vọng của đại đa số người tiêu dùng. Ví dụ, chiếc VGA Gigabyte GeForce GTX 1060 Windforce OC 3GB GDDR5 có giá trên Amazon là 219$ (tương đương khoảng 5,1 triệu đồng). Tuy nhiên, rất nhiều cửa hàng ở Việt Nam vẫn đang để giá bán lẻ ở mức khá cao là 6,5 triệu đồng. Thậm chí vài cửa hàng, còn niêm yết ở mức giá trên 7 triệu đồng.
Tưởng chừng tin vui sẽ nhanh chóng ập đến với Gamer Việt. VGA sẽ quay về đúng giá trị thực của nó. Nhưng không, uớc mơ vẫn chỉ là ước mơ, sự giảm giá vẫn chỉ nằm trong trí tưởng tượng. Tăng giá thì nhanh, nhưng giảm giá thì phải từ từ và đúng quy trình.
Hãy để thời gian trả lời cho câu hỏi: “Khi nào VGA ở Việt Nam mới giảm giá ?”

————————————————————————————–

Công ty TNHH Phát triển Công nghệ và Thương mại Gia Long
Showroom: 28A Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hotline: (+84)90 3345 163
Website: gialong.com.vn
————————————————————————————–

preloader